Tiềm năng phát triển của đất nền Bà Rịa Vũng Tàu trong năm 2022

  19/04/22

Trước đây đất nền Bà Rịa Vũng Tàu ít được sự quan tâm từ các nhà đầu tư do khoảng cách địa lý so với thị trường Đồng Nai, Long An hay Bình Dương. Tuy nhiên thời gian gần đây tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đang dần thu hút giới đầu tư vào các dự án cơ sở hạ tầng từ đó thị trường đất nền nơi đây đang chuyển mình phát triển mạnh mẽ. Cùng Asia New Time tìm hiểu về những tiềm năng phát triển của vùng đất này từ những thông tin dưới đây nhé.

1. Đồng bộ phát triển kinh tế

Bà Rịa Vũng Tàu nằm trong tứ giác kinh tế trọng điểm phía Nam cùng với Đồng Nai – Bình Dương – TPHCM. Đường bờ biển dài hơn 156 km, thềm lục địa rộng 100.000 km2 cùng nguồn tài nguyên phong phú. Có nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế biển cũng như du lịch nghỉ dưỡng. Hướng tới trở thành đô thị cảng, thành phố cảng lớn nhất cả nước cùng với Hải Phòng.

Hàng loạt trung tâm logistics cùng với cảng quốc tế Cái Mép tạo điều kiện thuận lợi trong lĩnh vực xuất nhập khẩu thúc đẩy sự phát triển của đất nền Bà Rịa Vũng Tàu.

2. Cơ sở hạ tầng phát triển

Một loạt dự án đã và đang được triển khai mở rộng giúp kết nối giao thông, rút ngắn khoảng cách và tạo điều kiện di chuyển thuận lợi cho người dân. Thúc đẩy sự giao lưu kinh tế văn hóa giữa các tỉnh dễ dàng hơn. Bà Rịa Vũng Tàu chú trọng đầu tư đường sắt, đường thủy, đường bộ, đường hàng không hướng đến sự phát triển đồng bộ cho hạ tầng. Từ đó làm cơ sở cho thị trường đất nền Bà Rịa Vũng Tàu nói riêng và thị trường bất động sản nơi đây nói chung có cơ hội phát triển mạnh mẽ. Các dự án hạ tầng nổi bật có thể kể đến như:

  • Tuyến đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây và Quốc lộ 51 mở rộng. Giảm thời gian di chuyển giữa Vũng Tàu và TPHCM.
  • Hoàn thiện và đưa tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành vào sử dụng. Nhằm kết nối Bà Rịa Vũng Tàu – Đồng Nai với khu vực miền Tây.
  • Tuyến đường Long Sơn – Cái Mép, tuyến đường Phước Hòa – Cái Mép, cầu Phước An, Quốc lộ 56, Quốc lộ 55, tỉnh lộ 991 nối dài.
  • Các dự án hạ tầng xây dựng phát triển du lịch như đường ven biển nối huyện Long Điền và huyện Xuyên Mộc, đường liên xã nối xã Phước Long Thọ và xã Lộc An. Dự án sân bay Lộc An dự kiến hoàn thành năm 2030 tạo tiền đề thúc đẩy sự phát triển du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng Bà Rịa Vũng Tàu.

3. Khu công nghiệp hình thành và phát triển

Cùng với những khu công nghiệp đã đi vào hoạt động, Bà Rịa Vũng Tàu cũng đề xuất thực hiện thêm nhiều khu công nghiệp mới trong tương lai định hướng đến năm 2030 và tầm nhìn đến 2050.

Các dự án khu công nghiệp sẽ đón đầu làn sóng đầu tư thúc đẩy nhu cầu về nhà ở, kéo theo hàng loạt dự án khu dân cư xung quanh, thúc đẩy thị trường Bà Rịa Vũng Tàu phát triển. Những dự án không chỉ sở hữu vị trí đắc địa, tiện ích phong phú, bao quanh nhiều khu công nghiệp thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư trong thời gian gần đây như Đất Đỏ, Sonadezi, Đá Bạc,…

4. Thu hút chủ đầu tư

Bà Rịa Vũng Tàu hấp dẫn các chủ đầu tư từ những lợi thế về vị trí địa lý, giao thông, kinh tế, hạ tầng,… Những năm gần đây thị trường bất động sản Vũng Tàu đánh dấu sự xuất hiện của một loạt dự án lớn như: Hồ Tràm, Núi Dinh, Hồ Mây, Gia An Lakeside, Aria Vũng Tàu, Barya Citi,…

Những ông trùm bất động sản có thể kể đến như: Vingroup, Novaland, FLC, An Gia,…

5. Giá đất có xu hướng tăng

Giá đất không ngừng tăng liên tục những năm gần đây, làn sóng tăng giá vẫn âm thầm diễn ra. Từ năm 2018 đến nay giá đất tại nhiều khu vực huyện, thành phố như Tân Thành, Xuyên Mộc, Châu Đức, Bà Rịa tăng mạnh. Nhiều dự án trung tâm TP Bà Rịa ở mức 35 – 40 triệu đồng/m2. Giá đất nền Bà Rịa Vũng Tàu sẽ còn tăng giá hơn nữa trong tương lai cho thấy tiềm năng phát triển tại khu vực này.

6. Siết chặt việc mua bán đất nền

Lãnh đạo tỉnh đã đưa ra các chính sách siết chặt phân lô bán nền nhằm kiểm soát các dự án ma, sốt đất ảo. Xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, thông tin bịa đặt, quảng cáo không đúng sự thật. Nhằm tạo một môi trường đầu tư an toàn, hạn chế rủi ro cho người mua và các nhà đầu tư đất nền Bà Rịa.

Từ những yếu tố đã nêu trong bài viết ở trên góp phần giúp thị trường đất nền Bà Rịa Vũng Tàu được săn đón. Đây được xem là cơ hội cho những ai muốn tìm thị trường để đầu tư và phát triển lợi nhuận với số vốn sẵn có. Hy vọng với những thông tin trên đây hữu ích với quý nhà đầu tư. Để được tư vấn chuyên sâu về đất nền hay tìm hiểu về dự án để đầu tư, cô/chú/anh/chị có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0911 200 800.

Liên hệNgay