Làm Sao Để Không Bị Lừa Khi Đầu Tư Đất Nền Bà Rịa Vũng Tàu?

  09/06/22

Trong thời gian vừa qua có vô số chiêu trò lừa đảo, các dự án ma khiến nhiều người mất tiền và tài sản. Vậy làm sao để tránh được việc bị lừa khi đầu tư đất nền Bà Rịa Vũng Tàu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé. 

Cách để không bị lừa khi đầu tư đất nền Bà Rịa Vũng Tàu

Nên đi xem đất nền tận mắt

Nhiều người chủ quan khi mua đất chỉ xem qua sổ hình dạng lô đất, vì thấy đất đẹp sợ bị người khác tranh mất nên đã xuống cọc ngay, mà không đi xem trực tiếp.

Khi đi xem đất nền Bà Rịa Vũng Tàu tận mắt, mục đích để mình nắm được hình dáng lô đất, khu vực xung quanh như thế nào, đường xá đã đổ bê tông chưa, các lô đất giáp ranh như thế nào. Đặc biệt đất có cắm mốc, phân lộ giới chưa.

Thứ 2, khi xem trực tiếp sẵn tiện ta hỏi dân cư xung quanh xem khu vực này có ngập nước không? Đất có tranh chấp gì không?

Xác minh từ cơ quan nhà nước

Một vấn đề nữa đó là giấy tờ liên quan lô đất. Khi xem đất trực tiếp bạn dễ dàng kiểm tra sổ chứng nhận quyền sử dụng đất có phải sổ thật không?

Bước tiếp theo là mình xin chụp sổ để gửi bên địa chính kiểm tra lô đất nền Bà Rịa có đang tranh chấp hay các vấn đề gì liên quan không.

Và liên hệ với bên phòng tài nguyên môi trường kiểm tra quy hoạch của thửa đất đó. Nếu đúng quy trình bạn cần một bản photo sổ hồng và gửi đến cơ quan này để xin trích lục quy hoạch.

Thanh toán theo giai đoạn

Để việc thanh toán diễn ra an toàn từng giao dịch, bạn nên ra văn phòng công chứng để giao dịch, kể cả đặt cọc. Bên công chứng họ có nhiệm vụ kiểm tra sổ, và các giấy tờ liên quan của bên bán, nếu có vấn đề gì họ sẽ thông báo cho bạn. Nên đặt cọc và thanh toán theo từng giai đoạn.

Hợp đồng chuyển nhượng

Khi đã đến lúc chuyển nhượng, bên bán và bên mua chuẩn bị đầy đủ giấy tờ ra phòng công chứng làm việc.

Bên công chứng họ đã chuẩn bị đầy đủ hợp đồng chuyển nhượng khá chặt chẽ rồi. Nếu trong điều khoản hợp đồng có thỏa thuận riêng bạn có thể nói công chứng viên đưa điều khoản đó vào hợp đồng, hoặc hai bên ký kết giấy tay bên ngoài có công chứng vẫn được.

Sau khi công chứng viên soạn xong hợp đồng, hai bên đọc qua và đồng ý hết. Bên mua sẽ tiến hành thanh toán cho bên bán, rồi sau đó mới đưa bên công chứng đóng dấu vào hợp đồng. (Bên bán phải nhận tiền trước mới tiến hành đóng dấu nhé.)

Sau khi mọi thứ đã xong, bên bán sẽ đưa giấy chứng nhận quyền sử dụng đất gốc cho bên mua, bên mua sẽ đi đăng ký biến động.

Thủ tục sang tên đất nền Bà Rịa Vũng Tàu

Đến giai đoạn này thì mọi việc khá an toàn rồi. Chỉ có một vấn đề sẽ xảy ra nếu như bên mua khai giá trị đất mua thấp hơn so với quy định của nhà nước, thì việc đăng bộ sang tên dễ bị trả hồ sơ về.

Vì vậy, tốt nhất bạn nên khai đúng giá trị đất hoặc khai cao hơn nhiều so với giá đất niêm yết của nhà nước.

Sắp tới đây, việc khai giá đất chuyển nhượng thấp hơn thực tế sẽ bị siết chặt lại. Nên tốt nhất hãy khai thật với giá trị mình bán. Tổng thuế và phí trước bạ là 2,5%, ngoài ra còn có một số chi phí nhỏ khác.

Thời gian đăng ký biến động là 10 ngày kể từ ngày ký hợp đồng chuyển nhượng. Bên mua mang hồ sơ lên văn phòng một cửa để đăng ký.

Đợi 7 – 10 ngày có giấy báo thuế, đóng thuế xong đợi khoảng 7 ngày nữa sẽ nhận sổ được sang tên bên mua.

Nếu trường hợp bên mua có vay ngân hàng, thì sau khi nhận sổ mới hay sổ đã chỉnh lý thì bên ngân hàng sẽ giữ sổ và làm hợp đồng thế chấp.

Một số dự án đất nền Bà Rịa Vũng Tàu đang thu hút giới đầu tư

Marine City

 • Vị trí: cầu Cửa Lấp, xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
 • Chủ đầu tư: Công ty TNHH Xây dựng Nam Hải
 • Tổng diện tích: 28,3ha, trong đó gồm 12,2ha diện tích dành cho giao thông – cây xanh

Long Hải New City

 • Vị trí: Đường Tỉnh lộ 44a, Xã An Ngãi, Huyện Long Điền, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
 • Đơn vị phát triển dự án: An Phú Thịnh Invest
 • Diện tích tổng thể: 79.073,8 m2

Baria Residence

 • Vị trí: Mặt tiền đường Hùng Vương, phường Long Tâm, Tp.Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
 • Chủ đầu tư và phân phối dự án: Công ty Cổ Phần Dịch vụ BĐS EXIMRS
 • Tổng diện tích quy hoạch đất nền Baria Residence Vũng Tàu: 7,7 Hecta

Gia An Lakeside

 • Chủ đầu tư: Công ty TNHH Long Gia An
 • Vị trí tọa lạc: Tỉnh lộ DT765, xã Long Tân, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
 • Quy mô diện tích: 3,44 ha

Chi tiết thông tin dự án đất nền xem thêm TẠI ĐÂY

Ngoài phân khúc đất nền. Tại Bà Rịa Vũng Tàu còn tập trung nhiều dự án căn hộ, biệt thự, nhà phố như:  Charm Resort Long Hải, Charm Resort Hồ Tràm, Aria Vũng Tàu, Barya Citi, khu nhà ở Long Toàn, Novaworld Hồ Tràm,…

Tóm lại khi quyết định đầu tư vào đất nền Bà Rịa Vũng Tàu ở bất kỳ khu vực nào, trước tiên nên tìm hiểu kỹ các thông tin để tránh rủi ro. Nếu bạn cần tư vấn về các dự án đất nền tiềm năng hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0911 200 800. Chúng tôi sẽ giúp bạn đầu tư một cách an toàn và hiệu quả nhất. 

Liên hệNgay