Đất Nền Bà Rịa Vũng Tàu – Điều Gì Tạo Nên Sự Khác Biệt?

  14/04/22

Trong lĩnh vực bất động sản tại Bà Rịa Vũng Tàu có rất nhiều kênh đầu tư như: nhà phố, căn hộ, biệt thự, BĐS nghỉ dưỡng. Nhưng khác biệt hơn cả là đất nền. Hôm nay hãy cùng Asia New Time tìm hiểu về thị trường đất nền Bà Rịa Vũng Tàu có gì khác biệt so với các loại hình bất động sản khác. Và lý do nên đầu tư vào đất nền tại đây. 

1. Điểm khác biệt của đất nền Bà Rịa Vũng Tàu so với các loại hình BĐS còn lại

1.1. Sự quan trọng của đất nền

Đất nền là nơi an cư lạc nghiệp cho chủ sở hữu nó. Việc mua đất nền để xây dựng căn nhà sẽ tiết kiệm chi phí hơn cũng như thiết kế căn nhà theo ý muốn của chủ nhân hơn là việc mua nhà xây sẵn.

Đây là loại hình sản phẩm thiết yếu có thể dễ dàng giao dịch mua bán cho những người có nhu cầu và là khoản đầu tư đảm bảo có khả năng sinh lời cao cho người sở hữu.

1.2. Đất nền ngày càng tăng giá

Nền kinh tế nước ta những năm gần đây phải hứng chịu nhiều biến động lớn nhưng giá trị của các loại đất nền vẫn không có dấu hiệu chững lại. Đất nền là một trong những kênh kinh doanh BĐS dài hạn cho các nhà đầu tư bởi sự tăng trưởng không ngừng trong thời gian qua. Hơn nữa đất nền Bà Rịa Vũng Tàu ngày càng có giá trị cao hơn từ những thừa hưởng của công trình công cộng như trường học, bệnh viện, khu vui chơi, siêu thị, hạ tầng giao thông,…

1.3. Mục đích sử dụng

Theo thời gian mục đích sử dụng của đất nền có thể được thay đổi đất nông nghiệp trở thành đất thổ cư hoặc từ đất thổ cư thành loại đất khác. Khi nhà đầu tư nhìn thấy được điều này có thể đầu tư vào quỹ đất đó bởi tiềm năng sinh lớn trong tương lai.

1.4. Tồn tại vĩnh viễn theo thời gian

Những sản phẩm khác thường bị xuống cấp theo thời gian thì đất nền lại có thể tồn tại vĩnh viễn và giữ nguyên trạng thái ban đầu. Chủ sở hữu có thể xây dựng hay chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người khác cùng với đó khu đất nền vẫn được đảm bảo và tăng giá theo thời gian.

1.5. Làm tài sản thế chấp

Đất nền là một dạng tài sản mà nhà đầu tư có thể mang đi thế chấp với mức vay khá tốt tại các ngân hàng. Từ đó đất nền vừa là đòn bẩy tài chính vừa có thể làm tài sản thế chấp thuận tiện.

2. Vì sao nên đầu tư vào thị trường đất nền Bà Rịa Vũng Tàu?

2.1. Nơi sở hữu nhiều ưu thế

Được quy hoạch để trở thành trung tâm về dầu khí – du lịch – cảng biển – công nghiệp đứng đầu cả nước. Hệ thống hạ tầng giao thông hoàn thiện và đồng bộ cao cấp. Đồng thời Bà Rịa Vũng Tàu sở hữu cảng quốc tế Cái Mép – 1 trong những cảng có khả năng tiếp cận tàu siêu lớn. Cùng với đó là dự án sân bay quốc tế Long Thành được quy hoạch và từng bước hoàn thiện. Tuyến cao tốc Biên Hòa – Bà Rịa trở thành nơi kết nối giao thương qua lại của Đồng Nai – Vũng Tàu và các tỉnh lân cận. Từ đó mà các nhà đầu tư đang đổ dồn về đất nền Bà Rịa Vũng Tàu tìm kiếm cơ hội đầu tư.

2.2. Sức hút thị trường gia tăng mạnh mẽ

Cuộc đổ bộ của những ông lớn đã và đang mở đường cho các nhà đầu tư, khiến đất nền Bà Rịa trở thành điểm vàng thu hút đối với giới đầu tư bất động sản khu vực miền Nam. Dễ dàng nhận thấy khi các dự án đất nền được phát triển tại đây như: Gia An Lakeside, Baria Residence, Long Hải New City, Marine City,…

Ngoài ra còn có các dự án phân khúc khác cũng rất được chú ý như: Charm Resort Long Hải, Aria Vũng Tàu, Barya Citi, Marine City, Novaworld Hồ Tràm,…

2.3. Du lịch phát triển

Với thế mạnh có bờ biển kéo dài hơn 300 km với bãi cát trắng nước biển trong xanh và thuận lợi làm bãi tắm cùng các resort cao cấp. Từ TP Vũng Tàu đến huyện Xuyên Mộc với hàng loạt dự án dọc khắp các bờ biển thu hút hàng triệu du khách. Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu, suối nước nóng Bình Châu tại Xuyên Mộc thích hợp nghỉ dưỡng, chữa bệnh. Tại Côn Đảo du khách có thể ngắm lặn san hô, câu cá. Hay các di tích lịch sử phục vụ cho loại hình du lịch tham quan về nguồn như: nhà tù Côn Đảo, Địa đạo Long Phước, Khu căn cứ Bầu Sen, nghĩa trang Hàng Dương, bến Lộc An với đường Hồ Chí Minh trên biển.

Suối nước nóng Bình Châu

Nền kinh tế Bà Rịa Vũng Tàu đang trên đà phát triển cùng với hàng loạt dự án, cơ sở hạ tầng được đẩy mạnh khiến thị trường đất nền Bà Rịa Vũng Tàu ngày càng tăng trưởng mạnh. Nếu đang có dự định đầu tư vào thị trường Bà Rịa Vũng Tàu thì hãy nắm bắt cơ hội này. Vì đây chính là thời điểm thích hợp để anh/chị có được mức lợi nhuận cao nếu chọn đất nền Vũng Tàu là kênh đầu tư.

Liên hệNgay