Nguyên Tắc Vàng Trong Đầu Tư Đất Nền Bà Rịa Vũng Tàu

  26/05/22

Đất nền Bà Rịa Vũng Tàu là loại hình đầu tư không bao giờ lỗi thời và sự lựa chọn hàng đầu cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên bạn cần có kinh nghiệm đầu tư đất nền mới có thể mang lại lợi nhuận lớn, giảm thiểu tối đa rủi ro. Dưới đây là một số nguyên tắc trong đầu tư bạn có thể tham khảo.

1. Ưu điểm nổi bật của phân khúc đất nền

1.1. Lợi nhuận gấp 2-3 lần lãi suất ngân hàng

So với việc gửi tiết kiệm ngân hàng thì đầu tư đất nền giúp nhà đầu tư nâng lợi nhuận lên gấp 2-3 lần.

1.2. Kênh tích lũy tài sản an toàn

Đây là tài sản đầu tư tích lũy có giá trị do giá đất tăng lên theo thời gian ít chịu tác động xấu từ suy thoái thị trường. Vì vậy giá đất nền thường không bị sụt giảm. Với tốc độ tăng trưởng kinh tế khá ổn định như hiện nay, việc giữ đất nền qua từng năm nhà đầu tư không lo vấn đề tài sản bị mất giá.

1.3. Ngân hàng thẩm định cho vay cao

Mức cho vay của ngân hàng đối với đất nền Bà Rịa Vũng Tàu có sổ đỏ ở mức 50-60% thậm chí lên đến 70% giá trị tài sản. Với trường hợp đất nền đang giao dịch thông qua hợp đồng mua bán chưa có sổ, ngân hàng vẫn có thể cho nhà đầu tư vay nếu chủ đầu tư cam kết bảo lãnh và có liên kết với nhà băng về gói tín dụng.

1.4. Ít bị chi phối từ yếu tố quảng cáo

Việc đi xem thực tế vị trí đất nền, khảo sát hạ tầng nội – ngoại khu và quy hoạch tổng thể dự án, người mua có thể an tâm bởi tài sản này đã hình thành. Đất nền Bà Rịa được xếp vào nhóm đã hiện hữu, không phải tài sản hình thành trong tương lai. Do đó nhà đầu tư ít bị rủi ro do các chiêu trò marketing, quảng cáo, hứa hẹn, cam kết hay các vấn đề khác từ những người môi giới.

1.5. Quỹ đất ngày càng hạn hẹp

Không giống như các loại bất động sản xây dựng như chung cư, đất nền có lợi thế đầu tư lớn hơn. Hơn nữa tâm lý giữ đất, coi trọng bất động sản liền thổ của người Việt khiến cho việc đầu tư đất nền không bị lỗi thời. Từ đó giúp thị trường đầu tư giữ nhịp độ sôi động và luôn duy trì ở mức trung bình đến cao.

2. Nguyên tắc khi đầu tư đất nền Bà Rịa Vũng Tàu

2.1. Định giá và đánh giá tiềm năng của khu đất

Định giá bất động sản vô cùng quan trọng để đảm bảo sự an toàn cho việc đầu tư. Vì vậy nhà đầu tư nên tham khảo ý kiến từ các chuyên gia thẩm định giá để có được cái nhìn khách quan và chính xác hơn. Việc so sánh giá giữa các khu đất nền lân cận cũng là một trong những phương pháp thường được các nhà đầu tư vận dụng. Để có thể đánh giá tiềm năng của khu đất nền bạn phải xem xét một số tiêu chí sau:

Vị trí và cơ sở hạ tầng xung quanh

Vị trí khu đất có gần trường học, bệnh viện, chợ, siêu thị, trung tâm thương mại,…hay không. Đây là các yếu tố luôn được quan tâm hàng đầu. Do đó việc nắm trong tay khu đất có vị trí, hạ tầng kỹ thuật tốt hứa hẹn sẽ tăng giá nhanh chóng trong tương lai. 

Đặc điểm các cụm dân cư 

Để việc đầu tư an toàn và mang lại lợi nhuận, nhà đầu tư nên chọn những khu vực có cụm dân cư đông đúc. Bởi đây sẽ là nơi có tiềm năng phát triển cao trong tương lai. Với những nơi vắng vẻ thị hiếu ít do đó đây có thể là một phương án mạo hiểm, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho nhà đầu tư. 

2.2. Vấn đề pháp lý

Mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh và đặc biệt là đầu tư bắt buộc phải nằm trong khuôn khổ pháp luật. Vậy nên nhà đầu tư cần có những kiến thức về pháp luật nói chung và vấn đề pháp lý của các dự án nói riêng để hạn chế tối thiểu các rủi ro tiềm ẩn.

Việc đầu tư có thể tiềm ẩn rủi ro do không đáp ứng được các quy định pháp luật, đất trong dự án không thể được lập sổ đỏ. Điều này sẽ khiến nhiều chủ đầu tư lao đao.

Theo đó, căn bản nhất, nhà đầu tư chỉ nên mua các loại đất nền Bà Rịa Vũng Tàu đã có sự hoàn chỉnh về mặt pháp lý. Một số giấy tờ cần thiết phải kể đến là: sổ đỏ, sổ hồng, giấy phép xây dựng và phải đảm bảo các đất nền trên không vướng quy hoạch.

2.3. Vấn đề tài chính

Khả năng tài chính của bản thân sẽ là vấn đề các nhà đầu tư phải cân nhắc. Đầu tư vào một khu đất chênh lệch quá lớn so với số tiền bạn đang có là một rủi ro lớn.

3. Những dự án nổi bật hút khách tại Bà Rịa Vũng Tàu năm 2022

Quý nhà đầu tư đang quan tâm tới những sản phẩm đất nền, có thể tham khảo một số dự án đất nền hot nhất hiện nay, điển hình:

  • Marine City của chủ đầu tư là Công ty TNHH Xây dựng Nam Hải tại huyện Long Điền, Bà Rịa Vũng Tàu.
  • Long Hải New City do An Phú Thịnh Invest triển khai tại huyện Long Điền – BRVT.
  • Baria Residence thuộc phường Long Tâm TP Bà Rịa – BRVT do Công ty Cổ Phần Dịch vụ BĐS EXIMRS làm chủ đầu tư.
  • Gia An Lakeside tọa lạc tại huyện Đất Đỏ – BRVT do Công ty TNHH Long Gia An làm chủ đầu tư.

Ngoài ra quý khách hàng có thể tham khảo thêm về các dự án phân khúc căn hộ, nhà phố, BĐS nghỉ dưỡng như:

Hình minh họa dự án Aria Vũng Tàu

Xem thông tin chi tiết dự án: TẠI ĐÂY

Trên đây là thông tin cũng như nguyên tắc khi đầu tư đất nền Bà Rịa Vũng Tàu mà nhà đầu tư nên nắm để hạn chế tối thiểu rủi ro. Nếu bạn đang có ý định đầu tư thì nơi đây chính là cơ hội tiềm năng ở hiện tại và trong tương lai. Để được tư vấn chuyên sâu về đất nền hay tìm hiểu về dự án để đầu tư, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0911 200 800 nhé.

Liên hệNgay