Mua Đất Nền Bà Rịa Vũng Tàu Cần Bao Nhiêu Tiền?

  09/06/22

Bạn đang quan tâm đến thị trường đất nền Bà Rịa Vũng Tàu? Bạn chưa biết đầu tư khu vực nào? Cần bao nhiêu tài chính? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé.

Thông tin các dự án tại Bà Rịa Vũng Tàu thời điểm hiện tại

Sau dịch Covid 19 các chủ đầu tư tung ra thị trường nhiều dự án như một dấu hiệu thị trường tại Vũng Tàu đang trở lại cuộc đua với các sản phẩm từ nhà phố, đất nền, căn hộ,… Cụ thể có thể kể đến như:

Lợi thế của đất nền Bà Rịa Vũng Tàu

Sở hữu ba yếu tố tam tài là gần biển, giao thông thuận lợi và dân cư sầm uất. Đất nền Bà Rịa Vũng Tàu đang là một trong những khu vực tiềm năng để phát triển về du lịch dịch vụ khu vực miền Đông Nam Bộ. Cùng với đó là hạ tầng giao thông hoàn thiện trở thành đầu mối thương mại – giao thông kết nối TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai,… 

Đẩy mạnh dự án thương cảng để trở thành trung tâm dầu khí, cảng biển của Việt Nam. Cụ thể là dự án cảng quốc tế Cái Mép, sân bay quốc tế Long Thành. Khi các dự án mang tầm quốc tế hoàn thành thu hút lượng lớn nhân công, lao động, doanh nhân cũng như chuyên gia đến sinh sống. Từ đó thúc đầy nhu cầu nhà ở tăng lên.

Từ những lợi thế trên, đất nền Bà Rịa ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư. Với những khu đất nền có thiên nhiên trù phú nằm trong khu dân cư phát triển theo xu hướng sinh thái lại càng được quan tâm chú trọng phát triển dài hạn. Nhờ yếu tố liên kết vùng mà dân cư nơi đây được thừa hưởng nhiều tiện ích như trường học, bệnh viện, siêu thị, khu vui chơi giải trí,…

Theo quy hoạch xây dựng TPHCM đến năm 2030, và tầm nhìn đến 2050 đã được phê duyệt điều chỉnh, xác định Bà Rịa Vũng Tàu sẽ thuộc tiểu vùng khu vực phía Đông, nằm trên trục hành lang dọc Quốc lộ 51, bao gồm chuỗi các đô thị Phú Mỹ, Bà Rịa, Vũng Tàu.

Giá đất có xu hướng tăng

Theo thống kế giá đất nền Bà Rịa Vũng Tàu có xu hướng tăng tầm 20% mỗi năm. Theo các chuyên gia có tầm nhìn với sự phát triển trong tương lai, nơi đây sẽ thu hút người lao động, công nhân, chuyên gia, doanh nhân về đây sinh sống làm việc.

Không chỉ riêng nhà đầu từ phía Nam mà các đại gia bất động sản phía Bắc cũng nhập cuộc đua nhắm đến đất nền BRVT. Khi các nhà đầu tư đồng loạt đổ bộ vào khu vực này khiến thị trường Bà Rịa Vũng Tàu trở nên sôi động hơn bao giờ hết. So với các vùng ven ở TPHCM như Đồng Nai, Bình Dương, thì đất nền BRVT chỉ được xem là thị trường bất động sản mới nổi.

Theo bảng giá đất Bà Rịa – Vũng Tàu 2022, tỷ lệ tăng so với cùng kỳ năm ngoái đã đạt hơn 18%. Giá bán đất nền trung bình đạt từ 7 – 12 triệu/m2. Trong đó, đất thuộc Tp. Bà Rịa và Tp. Vũng Tàu có nơi lên đến 40 – 45 triệu/m2.

Cần tài chính bao nhiêu để mua đất nền BRVT?

Dù giá đất nền thay đổi theo chiều hướng tăng khoảng 20%, ngay cả khi nhiều khu vực ở các tuyến đường lớn có khả năng tăng đến 50%, thì các dự án và chính sách kêu gọi đầu tư hợp lý của địa phương và các nhà đầu tư. Giúp đẩy mạnh và phát triển các lợi thế của vùng đất này vẫn giúp cho đất nền nơi đây thu hút được sự chú ý. Theo ghi nhận, các giao dịch trên địa bàn vẫn diễn ra sôi nổi, tỷ lệ hấp thụ đạt 80%.

Hiện nay, do sự phát triển mạnh mẽ về du lịch, cũng như tiềm năng nổi bật về kinh tế – xã hội, đất nền nơi đây đang vô cùng khởi sắc. Theo ghi nhận, đất nền BRVT đã và đang từng bước khẳng định lại vị thế của một thị trường giàu tiềm năng bậc nhất khu vực phía Nam.

Trên thực tế, giá đất nền Bà Rịa Vũng Tàu có sự biến động hơn so với các khu vực vệ tinh TP.HCM. Việc nhiều doanh nghiệp cùng lúc tấn công, khai thác đất nền BRVT đã khiến giá nhà đất biến động tăng nhẹ. Hiện đất nền, nhà phố tại khu trung tâm Bà Rịa, Tân Thành, Châu Đức được bán với giá dao động từ 40-50 triệu đồng/m2. Vì thế, với tài chính khoảng 1-1,5 tỷ, khách hàng đã có thẻ sở hữu đất nền có đầy đủ sổ đỏ, pháp lý để ở hoặc kinh doanh các ngành nghề.

Lời kết

Trên đây là tổng thể về thị trường đất nền Bà Rịa Vũng Tàu. Hy vọng bài viết này hữu ích với khách hàng đang tìm hiểu về bất động sản Vũng Tàu cũng như tìm kiếm cơ hội đầu tư. Để nhận bảng cập nhật giá đất nền Bà Rịa Vũng Tàu mới nhất, liên hệ ngay 0911 200 800 chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ thông tin đầy đủ và chính xác nhất.

Liên hệNgay