Hạ Tầng Đã Thúc Đẩy Thị Trường Đất Nền Bà Rịa Vũng Tàu Ra Sao

  24/05/22

Từ các thông tin về việc triển khai các dự án cơ sở hạ tầng giao thông và công nghiệp. Nhiều nhà đầu tư từ nhiều nơi trên cả nước đã đổ xô tìm kiếm cơ hội đầu tư đất nền Bà Rịa Vũng Tàu cũng như các phân khúc khác tại đây. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các quy hoạch hạ tầng tại Bà Rịa Vũng Tàu tác động như thế nào đến thị trường Vũng Tàu nhé.

1. Đất nền Bà Rịa Vũng Tàu tăng trưởng nhờ hạ tầng đắt giá

1.1. Chi ngân sách làm cao tốc

Thông qua kỳ họp tại HĐND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu khóa VII tổ chức ngày 12/4 sẽ chi ngân sách 670 tỷ đồng trong tổng số 1.333 tỷ đồng để giải phóng mặt bằng đoạn cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu dài 19,5 km.

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu giai đoạn 1 có quy mô 4-6 làn xe, dài 53,7km, với số vốn đầu tư lên đến 17.837 tỷ đồng. Con đường cao tốc này dự kiến khởi công đầu năm 2023 và sẽ hoàn thành vào năm 2025.

Chi phí bồi thường, hỗ trợ người dân tái định cư đoạn cao tốc qua địa phận Bà Rịa Vũng Tàu dự kiến khoảng 1.333 tỷ đồng. Địa phương này cam kết bố trí dành ra 50% số vốn từ nguồn dự phòng kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn năm 2021-2025 để cùng tham gia thực hiện công trình, dù ngân sách tỉnh còn gặp nhiều khó khăn do tỷ lệ điều tiết giảm từ 64% xuống còn 56%.

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu sẽ đáp ứng tối đa nhu cầu vận tải cấp bách của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Công trình này dự kiến sẽ là đòn bẩy tạo nên sức bật cho thị trường bất động sản Biên Hòa Vũng Tàu.

1.2. Các công trình hạ tầng

Bà Rịa Vũng Tàu những năm gần đây được nhiều nhà đầu tư quan tâm không ngừng nâng cấp và hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông. Thúc đẩy tính kết nối giữa các KCN, hệ thống cảng biển, hệ thống hậu cần, các tuyến đường huyết mạch. Hàng loạt dự án kết nối khu vực đã và đang được đẩy mạnh thi công, triển khai như cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu phục vụ vận chuyển hàng hóa, sản phẩm từ khu vực cảng Cái Mép – Thị Vải và các khu công nghiệp.

Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến tuyến cao tốc xuyên Á kết nối vùng kinh tế phía Nam với các nước trong khu vực Đông Nam Á gồm Thái Lan, Campuchia, Malaysia. Trong khi đó tuyến đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức – Long Thành kết nối các tỉnh Tây Nam Bộ và Đông Nam Bộ, Quốc lộ 51, cầu Phước An, đường Long Sơn – Cái Mép…Đây đều những công trình dự án trọng điểm giúp gia tăng tiềm năng phát triển kinh tế xã hội của Bà Rịa – Vũng Tàu cũng như thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản nói chung và phân khúc đất nền Bà Rịa nói riêng.

1.3. Tạo sự bứt phá cho thị trường đất nền Bà Rịa Vũng Tàu

Những chuyển biến trong nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng đã góp phần làm thay đổi bộ mặt kinh tế, xã hội của Bà Rịa Vũng Tàu. Nơi đây đang trong quá trình hình thành một đô thị công nghiệp quy mô lớn, cảng biển lớn với các khu dân cư, khu đô thị đông đúc, sầm uất. Nhiều trung tâm thương mại chuẩn bị đi vào hoạt động, hạ tầng đô thị chỉnh trang, nâng cấp, hệ thống tiện ích từ giải trí, vui chơi cho đến giáo dục, y tế đều được mạnh tay đầu tư.

Theo các chuyên gia khi hạ tầng được nâng cấp, thời gian tới đây thị trường đất nền Bà Rịa Vũng Tàu sẽ vươn mình bứt phá. Đáp ứng được nhu cầu rất lớn về nhà ở cho các chuyên gia, chuyên viên, kỹ sư sinh sống, làm việc ở các khu công nghiệp, cụm cảng Cái Mép – Thị Vải.

2. Một số dự án đất nền Bà Rịa Vũng Tàu tiềm năng 

2.1. Marine City

 • Vị trí: cầu Cửa Lấp, xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
 • Chủ đầu tư: Công ty TNHH Xây dựng Nam Hải
 • Tổng diện tích: 28,3ha, trong đó gồm 12,2ha diện tích dành cho giao thông – cây xanh

2.2. Baria Residence

 • Vị trí: Mặt tiền đường Hùng Vương, phường Long Tâm, Tp.Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
 • Chủ đầu tư và phân phối dự án: Công ty Cổ Phần Dịch vụ BĐS EXIMRS
 • Tổng diện tích quy hoạch đất nền Baria Residence Vũng Tàu: 7,7 Hecta

2.3. Long Hải New City

 • Vị trí: Đường Tỉnh lộ 44a, Xã An Ngãi, Huyện Long Điền, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
 • Đơn vị phát triển dự án: An Phú Thịnh Invest
 • Diện tích tổng thể: 79.073,8 m2

2.4. Gia An Lakeside

 • Chủ đầu tư: Công ty TNHH Long Gia An
 • Vị trí tọa lạc: Tỉnh lộ DT765, xã Long Tân, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
 • Quy mô diện tích: 3,44 ha

Ngoài phân khúc đất nền. Tại Bà Rịa Vũng Tàu còn tập trung nhiều dự án căn hộ, biệt thự, nhà phố như:  Charm Resort Long Hải, Charm Resort Hồ Tràm, Aria Vũng Tàu, Barya Citi, khu nhà ở Long Toàn, Novaworld Hồ Tràm,…

Xem thông tin chi tiết về các dự án: TẠI ĐÂY

Hạ tầng nơi đây đang trong quá trình được xây dựng và phát triển mạnh mẽ; nền kinh tế phát triển đồng bộ về cả du lịch, công nghiệp,…thu hút nguồn vốn đầu tư lớn từ các ông trùm bất động sản đến thị trường đất nền Bà Rịa Vũng Tàu nói riêng và thị trường bất động sản nói chung. Để tìm hiểu thêm về thông tin và chính sách giá bán của các dự án cũng như tìm kiếm sản phẩm đầu tư, quý anh/chị có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0911 200 800 để được hỗ trợ nhiệt tình 24/7.

Liên hệNgay