Đất Nền Bà Rịa Vũng Tàu Sẽ Bùng Nổ Trong Năm 2022

  05/05/22

Thị trường bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu nói chung và thị trường đất nền Bà Rịa Vũng Tàu nói riêng đang tiếp tục diễn ra làn sóng ngầm thu hút giới đầu tư. Đây là địa phương có nhiều tiềm năng sẽ bùng nổ trong năm 2022. Hãy cùng Asia New Time tìm hiểu về thị trường bất động sản hiện nay ra sao và kênh đất nền Bà Rịa Vũng Tàu có gì hấp dẫn trong bài viết dưới đây nhé.

1. Thị trường bất động sản năm 2022 đang dần phục hồi

Trong các tháng đầu năm 2022 có gần 2,7 tỷ vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài đăng ký đổ vào thị trường bất động sản tại Việt Nam. Bất động sản cũng là lĩnh vực thu hút vốn đầu tư nước ngoài lớn thứ hai chỉ đứng sau ngành công nghiệp và chế tạo.

Theo thống kê từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong 3 tháng đầu năm 2022, lĩnh vực bất động sản có số doanh nghiệp thành lập mới tăng mạnh so với cùng kỳ năm 2021 tăng 47,2%. Doanh nghiệp bất động sản trở lại hoạt động là 845 tăng 92% so với 2021. 

Ngay từ những tháng đầu năm 2022 nhiều doanh nghiệp bất động sản hướng đến kế hoạch để tăng tốc trong đó có việc đẩy nhanh tiến độ dự án và mở rộng quỹ đất.

Do ảnh hưởng các đợt dịch covid 19 sau một thời gian dài thì đến cuối năm 2021 và ba tháng đầu năm 2022 sau khi hầu hết các tỉnh thành trên cả nước trở về trạng thái bình thường mới. Thị trường bất động sản cũng dần sôi động trở lại, lượng khách hàng tìm kiếm và giao dịch cũng dần tăng.

Tính đến cuối tháng 4/2022, có khoảng 800 sàn giao dịch đã trở lại hoạt động (so với 2021 là 400 sàn giao dịch). Các sàn giao dịch đã chủ động, linh hoạt, thay đổi phương án kinh doanh về thích ứng, ứng dụng công nghệ vào việc quản lý thông tin, quản lý giao dịch, thanh toán, quảng cáo, chuyển đổi số trong bán hàng.

2. Đất nền Bà Rịa Vũng Tàu trở thành kênh đầu tư hấp dẫn

2.1. Đất nền Bà Rịa Vũng Tàu nơi sở hữu vị trí trọng điểm

Bà Rịa Vũng Tàu được biết đến là nơi có vị trí kinh tế trọng điểm khu vực phía Nam. Đây là yếu tố thúc đẩy phát triển kinh tế cũng như kích cầu nhu cầu sở hữu đất nền của không ít chủ đầu tư. Bên cạnh đó Bà Rịa Vũng Tàu tiếp giáp không ít các vùng lân cận cũng là nơi thuận tiện đi lại và nằm trong khu vực có tiềm năng phát triển lớn. Cũng từ đây thu hút sự quan tâm của các chủ đầu tư về đất nền Bà Rịa Vũng Tàu trong nhiều năm qua. 

2.2. Hạ tầng đồng bộ

Trong những năm gần đây Bà Rịa Vũng Tàu nhận được sự quan tâm của nhà nước cũng như các doanh nghiệp khi đổ bộ đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông và các khu vực kinh doanh, du lịch, khu công nghiệp sầm uất. Dẫn theo vô số sức hút tiềm năng cho đất nền Bà Rịa.

2.3. Sức hút chủ đầu tư vào các dự án tại Bà Rịa Vũng Tàu

Bà Rịa Vũng Tàu hấp dẫn các chủ đầu tư từ những lợi thế về vị trí địa lý, giao thông, kinh tế, hạ tầng,… Những năm gần đây thị trường bất động sản Vũng Tàu đánh dấu sự xuất hiện của một loạt dự án lớn như: Hồ Tràm, Núi Dinh, Hồ Mây, Gia An Lakeside, Aria Vũng Tàu, Barya Citi,…

Những ông trùm bất động sản có thể kể đến như: Vingroup, Novaland, FLC, An Gia,…

Theo các chuyên gia việc thị trường bị nén quá lâu khiến nhà đầu tư tức bí có tiền nhưng không thể tìm được nơi đầu tư. Điều này lý giải cho việc đi xem đất ồ ạt khi được trở lại trạng thái bình thường mới.

Thị trường bất động sản Vũng Tàu nói chung và phân khúc đất nền Bà Rịa Vũng Tàu nói riêng sẽ sôi động trong năm 2022. Đây là thời điểm thích hợp để săn bất động sản chớp lấy cơ hội kiếm lời. Để cập nhật những thông tin mới nhất về dự án, chính sách, giá bán của các dự án tại Bà Rịa Vũng Tàu quý khách hàng có thể để lại thông tin theo mẫu tại đây: https://antmega.com.vn/lien-he/. Hoặc liên hệ trực tiếp với Asia New Time qua hotline: 0911 200 800 để được hỗ trợ nhanh chóng và miễn phí.

Liên hệNgay