Đất Nền Bà Rịa Vũng Tàu – Kênh Đầu Tư Hot Nhất 2022

  12/05/22

Xu hướng dịch chuyển về các thị trường đất nền vùng ven để tận dụng quỹ đất và sức bật hạ tầng vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Tiềm năng đất nền Bà Rịa Vũng Tàu trở thành đề tài được nhiều người quan tâm. Đánh giá khách quan đây là nơi lý tưởng cho những ai có ý tưởng đầu tư vào Bà Rịa Vũng Tàu. Hãy cùng theo dõi bài viết để cập nhật những yếu tố tiềm năng tại thị trường này nhé.

Nên lựa chọn đất nền Bà Rịa Vũng Tàu đầu tư – an cư vì sao?

Các yếu tố tiềm năng tại Bà Rịa Vũng Tàu

So với các tỉnh vùng ven TP Hồ Chí Minh như Đồng Nai, Bình Dương, Long An thì Bà Rịa Vũng Tàu có lợi thế vượt trội hơn để thu hút nhà đầu tư gồm:

 + Điều kiện tự nhiên thuận lợi:

Bà Rịa Vũng Tàu là một trong hai địa phương của cả nước có thể tiếp đón các container chở hàng quốc tế. Từ đó trở thành mắt xích quan trọng trong chuỗi hàng hải thế giới. Cụm cảng Cái Mép – Thị Vải có thể đón được các tàu lớn trọng tải lên đến 250.000 tấn hoặc lớn hơn. Khi đó các tàu có thể vận chuyển hàng hóa đến châu Mỹ hoặc châu Âu mà không qua trung gian bên thứ 3 để tiếp nhiên liệu. 

 + Phát triển kinh tế đa ngành: 

Hiện nay Bà Rịa Vũng Tàu sở hữu nhiều lợi thế về phát triển kinh tế từ công nghiệp, thương mại, dịch vụ. Giới đầu tư đã nhìn nhận chính xác tiềm năng phát triển của tỉnh này trong tương lai. Do đó các dự án đầu tư đất nền Bà Rịa Vũng Tàu thu hút nhà đầu tư và giá trị ngày càng lớn.

Xu hướng dịch chuyển ra bất động sản ven đô

Vài năm trước đây TP Hồ Chí Minh là thị trường bất động sản nóng nhất khu vực phía Nam và cả nước. Các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng, giao thông, dự án khu đô thị, khu công nghiệp đua nhau mọc lên. Từ đây mật độ xây dựng dày đặc cùng với tốc độ phát triển đô thị tăng nhanh chóng khiến đất tại Hồ Chí Minh trở nên đắt đỏ và khan hiếm. Điều này khiến giới đầu tư phải chuyển sang tìm kiếm bất động sản vùng ven nhằm giảm tải vấn đề dân số xã hội cho TP Hồ Chí Minh.

Và cũng chính vì vậy mà nhà đầu tư chuyển hướng về Bà Rịa Vũng bởi đây là địa phương hội tụ đủ các yếu tố về tiềm năng phát triển kinh tế, nguồn đất dồi dào và giá thành rẻ. 

Hạ tầng giao thông

Bà Rịa Vũng Tàu trong những năm qua đã thu hút các nhà đầu tư bởi tiềm năng phát triển của tỉnh, có lộ trình quy hoạch phát triển rõ ràng và những dự án đầu tư công được phân bổ hợp lý.

Nguồn vốn dành cho các dự án hạ tầng giao thông là trọng điểm trong số các dự án đầu tư công. Những dự án giao thông lớn có thể kể đến như: trung tâm logitics Cái Mép, cầu An Phước, đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, trục đường khu vực Bãi Sau, đường 991B,…

Mạng lưới giao thông được đầu tư đồng bộ, hiện đại giúp tỉnh dễ dàng kết nối với các vùng trọng điểm kinh tế phía nam. Từ đó thúc đẩy nền kinh tế tỉnh phát triển lớn mạnh, nâng cao chất lượng sống của người dân. 

Nhiều dự án được xây dựng

Trong năm 2022 nhiều dự án nổi bật ra mắt thị trường cụ thể như:

Những điều cần lưu ý khi mua bán đất nền Bà Rịa Vũng Tàu

  • Khu đất nền Bà Rịa cần mua đã có sổ hay chưa? Nếu khu đất đã có sổ thì bạn có thể yên tâm nhưng với những khu đất chưa có thì bạn cần xem xét lại lý do.
  • Diện tích thực tế có trùng khớp với diện tích trên giấy tờ không? Bạn cần đến tận nơi kiểm tra để có thể xác định được.
  • Cần tìm hiểu khu đất có nằm trong quy hoạch hay không. Về nguyên tắc bạn không được mua và mua bán đất nằm trong diện quy hoạch. Vậy nên bạn cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.
  • Tìm hiểu đầy đủ thông tin về người bán, chủ đầu tư của mảnh đất hay dự án bạn có ý định mua.
  • Để thực hiện thủ tục chuyển nhượng nhanh chóng và không mất nhiều thời gian hãy chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết.

Trên đây là thông tin về những yếu tố tiềm năng và những yếu tố cần lưu ý khi mua đất nền Bà Rịa Vũng Tàu. Để cập nhật những thông tin – đánh giá hay cần tư vấn về tiềm năng dự án quý Anh/Chị có thể để lại thông tin theo mẫu tại đây: https://antmega.com.vn/lien-he/. Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline: 0911 200 800 để được hỗ trợ nhanh nhất. 

Liên hệNgay