7 Nguyên Nhân Tạo Nên Cú Hích Cho Đất Nền Bà Rịa Vũng Tàu

  10/05/22

Trong khi quỹ đất TPHCM đang dần trở nên hạn hẹp thì câu hỏi đặt ra là khi đất TPHCM khan hiếm các ông lớn trong thị trường bất động sản sẽ chuyển hướng về đâu? Với tình hình hiện tại không khó để đoán là các tập đoàn lớn đã tập trung chuyển hướng về Vũng Tàu điển hình là phân khúc đất nền Bà Rịa Vũng Tàu. Hãy cùng Asia New Time tìm hiểu nguyên nhân Bà Rịa Vũng Tàu được lựa chọn là nơi rót vốn của các chủ đầu tư nhé.

I. Một số dự án nổi bật năm 2022 tại Bà Rịa Vũng Tàu

Thời gian qua tại Bà Rịa Vũng Tàu được các chủ đầu tư nhắm đến và triển khai xây dựng nhiều dự án đáp ứng phù hợp với nhiều đối tượng như đầu tư, an cư cũng như kinh doanh. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số dự án tiêu biểu dưới đây: 

Dự án Charm Resort Hồ Tràm

 

Xem thêm chi tiết các dự án TẠI ĐÂY

II. Nguyên nhân đất nền Bà Rịa Vũng Tàu được các ông lớn rót vốn đầu tư

1. Hạ tầng chất lượng

Cơ sở hạ tầng tại Bà Rịa Vũng Tàu rộng và đẹp nhất Việt Nam. Tất cả các tuyến đường lớn của Bà Rịa Vũng Tàu đều có 8 làn đường, với chất lượng đường láng mịn không ổ gà ổ voi. Thuận tiện cho việc đi lại của người dân, khách du lịch và giới đầu tư.

2. Thu hút vốn đầu tư nước ngoài

Bà Rịa Vũng Tàu thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) cao top đầu tại Việt Nam. Theo thống kê từ Ban Quản lý các Khu Công nghiệp tỉnh, trong quý I/2022, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đã thu hút 8 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 144  triệu USD. Trong những dự án này, có 3 dự án là đầu tư nước ngoài (FDI) với tổng vốn đầu tư khoảng 86,65 triệu USD.

3. Cầu cảng lớn nhất Đông Nam Á

Bà Rịa Vũng Tàu là khu vực phát triển về cầu cảng hàng đầu Việt Nam và lớn nhất Đông Nam Á. Chính là Cụm cảng Cái Mép – Thị Vải được đánh giá thuộc nhóm cảng có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất – xếp vị trí thứ 6 trên thế giới và cao nhất khu vực Đông Nam Á.

Đồng thời cảng Cái Mép – Thị Vải là cụm cảng duy nhất ở Việt Nam có các chuyến tàu mẹ trực tiếp đi châu Âu, châu Mỹ. Hơn Nữa đây cũng là Cảng có tần suất đi Mỹ cao nhất Đông Nam Á, vào nhóm 50 cảng biển có sản lượng khai thác container cao nhất thế giới từ năm 2019.

4. Tập trung nhiều khu công nghiệp lớn

Mặc dù Bà Rịa Vũng Tàu là thành phố công nghiệp trẻ, các dự án khu công nghiệp Vũng Tàu được tập trung đầu tư quy mô. Vừa tăng dần về số lượng, vừa đảm bảo chất lượng, phát triển chọn lọc theo chiều sâu. Một số khu công nghiệp có thể kể đến như:

  • Khu công nghiệp Châu Đức Suối Nghệ: quy mô khoảng 2.288 ha
  • Khu công nghiệp Phú Mỹ: với diện tích 954,4 ha
  • Khu công nghiệp Long Sơn: diện tích 1.250 ha
  • Khu công nghiệp Cái Mép: tổng diện tích 670 ha

5. Nhiều khu du lịch nổi tiếng

Nhắc đến Bà Rịa Vũng Tàu không chỉ có những bãi biển đẹp mà kèm theo đó là những khu du lịch nổi tiếng như: Hồ Tràm, Bình Châu Hồ Cốc, Núi Dinh, rừng nguyên sinh Bình Châu, Hòn Bà, thắng cảnh Suối Tiên,…

Khu du lịch Bình Châu

6. Tiện ích đầy đủ hiện đại

Khi lựa chọn mua đất nền Bà Rịa để đầu tư, an cư hay kinh doanh thì yếu tố tiện ích luôn được quan tâm hàng đầu. Các tiện ích như trường học, cơ sở y tế, bệnh viện, cơ quan hành chính, chợ, siêu thị, công viên, khu vui chơi giải trí,… đều có đầy đủ và rất hiện đại.

7. Di chuyển dễ dàng

  • Tuyến đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây và Quốc lộ 51 mở rộng. Giảm thời gian di chuyển giữa Vũng Tàu và TPHCM.
  • Hoàn thiện và đưa tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành vào sử dụng. Nhằm kết nối Bà Rịa Vũng Tàu – Đồng Nai với khu vực miền Tây.
  • Tuyến đường Long Sơn – Cái Mép, tuyến đường Phước Hòa – Cái Mép, cầu Phước An, Quốc lộ 56, Quốc lộ 55, tỉnh lộ 991 nối dài.
  • Tuyến phà biển Cần Giờ – Vũng Tàu : rút ngắn thời gian di chuyển từ TP HCM – Vũng Tàu, tạo thuận lợi trong việc kết nối giao thương giữa TPHCM – các tỉnh miền Tây với Vũng Tàu.
  • Cùng với đó là sân bay quốc tế Long Thành và sân bay hồ Tràm đang được triển khai dự kiến trong tương lai rút ngắn thời gian di chuyển cho du khách trong và ngoài nước.

III. Kết luận

Bà Rịa Vũng Tàu là một trong những địa danh hội tụ những ưu điểm nổi bật về cả du lịch, kinh tế, cầu cảng, sân bay, cơ sở hạ tầng,.. Với những yếu tố này đã thúc đẩy cho đất nền Bà Rịa Vũng Tàu nói riêng và bất động sản Vũng Tàu nói chung đi lên một cách nhanh chóng. Đây cũng chính là lý do mà giới đầu tư bất động sản đổ xô về Bà Rịa Vũng Tàu tìm cơ hội đầu tư. Để cập nhật những thông tin – đánh giá hay cần tư vấn về tiềm năng dự án quý Anh/Chị có thể để lại thông tin theo mẫu tại đây: https://antmega.com.vn/lien-he/. Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline: 0911 200 800 để được hỗ trợ nhanh nhất. 

Liên hệNgay